Báo Trung Quốc: Foxconn chi 62,5 triệu USD thuê đất để mở rộng sản xuất ở Việt Nam

Nhà cung cấp lớn nhất của Apple, Foxconn Technology Group cho biết, họ đã đạt được thoả thuận thuê một địa điểm mới tại Việt Nam, theo South China Morning Post.

Báo Trung Quốc: Foxconn chi 62,5 triệu USD thuê đất để mở rộng sản xuất ở Việt Nam - Ảnh 1.

South China Morning Post cho hay, Foxconn, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry, đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Bắc Giang để thuê một khu đất rộng 45 ha với giá khoảng 62,5 triệu USD, để đáp ứng “nhu cầu hoạt động và mở rộng năng lực sản xuất”.

Khu đất nằm tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, phía đông Hà Nội, được thuê thông qua công ty con của Foxconn là Fulian Precision Technology Component Co. Hợp đồng thuê sẽ kéo dài đến tháng 2/2057, công ty cho biết.

Foxconn đã ký một thỏa thuận trị giá 300 triệu USD với một nhà phát triển Việt Nam vào tháng 8 năm ngoái để xây dựng một nhà máy mới ở Bắc Giang, nơi họ đã sản xuất iPad và AirPods, Reuters đưa tin vào thời điểm đó, trích dẫn báo Tuổi trẻ. Báo cáo không đề cập đến loại sản phẩm sẽ được sản xuất tại các cơ sở mới.

Foxconn, vào cuối tháng 12 năm ngoái, đã hoàn tất kế hoạch chuyển một phần hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam, với những sản phẩm đầu tiên dự kiến sẽ xuất xưởng vào đầu tháng 5 năm nay, theo báo cáo của Nikkei Asia.

Foxconn cũng có kế hoạch tăng gấp bốn lần lực lượng lao động tại nhà máy sản xuất iPhone ở Ấn Độ trong vòng hai năm, theo báo cáo của Reuters vào năm 2022. Công ty đã công bố khoản đầu tư 500 triệu USD vào công ty con ở Ấn Độ hồi tháng 12.

Tim Cook đã xác nhận kế hoạch tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng iPhone của công ty. Ông nói: ”Các linh kiện sẽ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, và công đoạn lắp ráp cuối cùng sẽ được thực hiện ở ba quốc gia trên thế giới, chỉ tính riêng iPhone. Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa nó theo thời gian”.

Nhã Mi

Nguồn: https://cafebiz.vn/bao-trung-quoc-foxconn-chi-625-trieu-usd-thue-dat-de-mo-rong-san-xuat-o-viet-nam-176230216102316114.chn

Trả lời