Essentra Components – Tập đoàn hàng đầu thế giới về linh kiện công nghiệp, thiết bị bán dẫn muốn tiến sâu vào Việt Nam

Việt Nam đã trở thành điểm đến chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt trong ngành sản xuất và chế tác linh kiện công nghiệp. Quy mô ngành này dự kiến sẽ tăng 6,6% trong năm 2023.

Essentra Components – một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất và phân phối linh kiện công nghiệp – vừa thông báo kế hoạch đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Động thái này được cho là sự tiếp nối từ xu hướng dịch chuyển trong chuỗi cung ứng toàn cầu, cụ thể là các siêu tập đoàn lớn trên thế giới đang chọn Việt Nam làm điểm đến cho đầu tư và sản xuất.

Với lợi thế về vị trí địa lý cùng việc sở hữu 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) với nhiều quốc gia tại châu Âu và châu Mỹ, Việt Nam đã trở thành điểm đến chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt trong ngành sản xuất và chế tác linh kiện công nghiệp. Quy mô ngành này dự kiến sẽ tăng 6,6% trong năm 2023.

Do đó, các tập đoàn lớn như Apple và LEGO hiện đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất chính ở Việt Nam với giá trị lên tới hàng tỷ USD. Essentra Components – ông lớn trong lĩnh vực linh kiện công nghiệp thế giới – cũng đang thực hiện kế hoạch thâm nhập sâu hơn vào thị trường này.

Trên thực tế, Essentra Components đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2022 và xác định Việt Nam như một điểm đến chiến lược trong chuỗi cung ứng của mình. Lý giải cho bước đi này, ông Scott Fawcett, Giám đốc Điều hành của Essentra Components chia sẻ: “ Ngày càng nhiều nhà sản xuất đầu tư vào các thị trường mới với mong muốn đa dạng hóa nguồn cung và giảm sự phụ thuộc vào một thị trường duy nhất. Họ có nhu cầu rất cao với những đối tác cung ứng sản phẩm và dịch vụ có cùng tiêu chuẩn với họ trên toàn cầu… Việc tiến vào thị trường Việt Nam của chúng tôi cũng là giải pháp cho vấn đề này và mang đến sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ theo đúng nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng ”.

Có thể nói, Essentra Components là một trong những đơn vị hiếm hoi đi đầu trong mảng linh kiện công nghiệp với lợi thế vừa là nhà sản xuất, vừa là nhà phân phối sản phẩm có nền tảng chuyên môn kỹ thuật vững chắc. Hiện công ty là đối tác của hơn 82.000 khách hàng trên toàn cầu. Đặc biệt, Essentra Components chuyên trong mảng sản xuất chế tạo ô tô, ô tô điện, linh kiện điện tử, thiết bị bán dẫn, tủ bảng điện, tủ điều khiển và sản xuất gỗ nội thất.

Essentra Components kỳ vọng việc bước chân vào thị trường Việt Nam sẽ mở ra cánh cửa tiếp cận với các khách hàng tiềm năng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trả lời