Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy co màng và cách khắc phục hiệu quả

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy co màng và cách khắc phục hiệu quả

Khi sử dụng máy rút  co màng, bạn có thể gặp phải một số lỗi do vận hành sai cách,có thể  do sản phẩm co màng hoặc do máy. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục:

1:Màng co không bám chặt vào sản phẩm: Nguyên nhân có thể do màng co không nhận đủ nhiệt độ, màng quá dày hoặc quá to so với sản phẩm. Bạn có thể khắc phục bằng cách tăng nhiệt độ buồng / giảm tốc độ băng tải; dùng màng mỏng hơn và ôm khít sản phẩm hơn.

2:Màng co bị rách hoặc hở: Nguyên nhân có thể do màng co quá mỏng hoặc không đủ nhiệt độ. Bạn có thể khắc phục bằng cách tăng nhiệt độ hoặc sử dụng màng co dày hơn.

3:Màng co bị dính vào máy: Nguyên nhân có thể do màng đang không được cắt đúng kích thước. Màng không ôm chặt sản phẩm nên va vào tấm bạt cửa buồng và bị tụt ra. Bạn có thể khắc phục bằng cách cắt màng co đúng kích thước hoặc sử dụng màng co mỏng hơn, hoặc tháo bỏ tấm che tại cửa buồng(đầu vào).

4:Máy không hoạt động: Nguyên nhân có thể do nguồn điện không đủ, bị mất hoặc máy bị hỏng. Bạn kiểm tra lại các phích cắm, công tắc, át tô mát có lỏng lẻo hay chưa được bật lên? Nếu đã bật nguồn mà máy chưa lên, bạn khắc phục bằng cách kiểm tra nguồn điện và sửa chữa hoặc thay thế nếu cần thiết.

5:Màng co bị cháy nổ: Nguyên nhân có thể do nhiệt độ quá cao hoặc màng co không được cắt đúng kích thước. Bạn có thể khắc phục bằng cách giảm nhiệt độ và cắt màng co đúng kích thước.

Trong quá trình sử dụng, nếu vận hành sai cách sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề ảnh hưởng tới chất lượng đóng gói. Vì vậy hãy luôn tuân thủ yêu cầu về quy trình và an toàn do nhà cung cấp đề ra. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Các dự án mà Công Ty NPN đã thực hiện:

https://vnmaydonggoi.com/category/hoat-dong-cua-cong-ty/

Công ty TNHH Thương Mại Ngọc Phương Nguyên là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp máy đóng gói công nghiệp như

-Máy đóng gói nằm ngang tự động

-Máy quấn màng pallet tự động

-Máy cắt và co màng công nghiệp

-Máy hút chân không 1 buồng, 2 buồng công nghiệp tự động

Và nhiều loại máy đóng ngói công nghiệp khác.

Mã số đăng ký DN: 0700795464

◊ HUB: KĐT sinh thái Lam Hạ, P. Lam Hạ, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
◊ VPMB: Số 853 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
◊ VPMN: Số 340/34 Tân Chánh Hiệp 10, KP.4, P .Tân Chánh Hiệp, Q12, TP. Hồ Chí Minh

◊ VP tại Trung Quốc: Số 3 đường Sùng Văn, huyện Nam Ngạn, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc

China, Chongqing City, Nan’an District, No. 3 Chongwen Road

– Điện thoại: 024.7302.3639
– Email: sales@ngocphuongnguyen.com

 

Trả lời